Copy thành công!

https://hocvienfamilygroup.com?name=16

Nguyên nhân nào đứng sau việc LUNA và TVL hệ sinh thái tăng mạnh?

Nguyên nhân nào đứng sau việc LUNA và TVL hệ sinh thái tăng mạnh?

Chủ nhật, 19/12/2021

Bản nâng cấp Columbus-5 tác động đến Terra như thế nào?

Theo dữ liệu từ DefiLlama, TVL của hệ sinh thái LUNA đang có mức tăng mạnh mẽ và đang trong quá trình trở lại chinh phục, thiết lập mức ATH mới của hệ sinh thái.

luna

 

Lý giải cho sự tăng trưởng ngược sóng thị trường về mức TVL hệ sinh thái Terra và giá đồng LUNA trong thời gian gần đây, nguyên nhân chính bắt nguồn từ sự thay đổi trong cơ chế phát hành UST.

UST là một loại Stablecoin phi tập trung gắn liền với LUNA token. Đây là mục tiêu phát triển chính của Blockchain Terra thay vì chạy theo cạnh tranh với các Blockchain khác trong thị trường.

Ở các phiên bản trước, để mint ra UST thì sẽ có một lượng LUNA tương ứng để chuyển đổi. Số LUNA này sẽ được di chuyển đến Community Pool. Điều này là khiến cho giá LUNA có độ biến động giảm lớn khi vào những giai đoạn thị trường xấu, các nhà đầu tư cash out vị thế của mình.

Do đó, ở bản nâng cấp Columbus-5 để mint ra UST thì một lượng LUNA sẽ được đốt, giảm cung lưu thông trên thị trường ⇒ Sự thay đổi này đã giúp LUNA có tính giảm phát và giữ cho nhu cầu luôn chạy nhanh hơn là cung trên thị trường.

Theo dữ liệu được tổng hợp từ ngày 15 tháng 12, vốn hóa của UST đã vươn lên vị trí thứ 4 so với các Stablecoin khác và trở thành đồng Stablecoin phi tập trung lớn nhất trong thị trường.

luna1

 

Xu hướng giá LUNA đang như thế nào?

Quan sát khung D, có thể thấy giá LUNA sau khi điều chỉnh về hỗ trợ $51.35 đã nhận được sự chú ý rất tốt đến từ thị trường và nhanh chóng được đẩy tăng trở lại vượt kháng cự $59.50.

Ở hai phiên ngày giao dịch trước, LUNA đã để lại các thanh nến tăng có giá đóng cửa nằm trên vùng $59.50 và vẫn tồn tại áp lực bán khi xuất hiện bóng nến trên dài so với thân.

Tuy nhiên, lực bán này đang thể hiện áp lực bán khá yếu vì đi kèm với khối lượng có xu hướng giảm dần và thấp hơn các phiên trước đó.

luna3

 

Trong khung 4H, có thể thấy rõ hơn LUNA đã có những nhịp điều chỉnh test lại lực mua ngay trong ngày ở khu vực giá $59.50 và phe mua đã duy trì và bảo vệ giá rất tốt.

Hiện tại, LUNA đang gặp sự cản trở bởi áp lực bán ở khu vực kháng cự $72.45 gần ATH.

Giá ở phiên giao dịch trước đã để lại bóng nến trên dài cùng khối lượng giao dịch ở mức cao ⇒ Phe bán đang tồn tại khá áp đảo ở khu vực này nên khả năng phe mua có thể sẽ bị thất thế và xuất hiện một nhịp điều chỉnh trở lại về phía hỗ trợ $59.50.

luna4

 

  • Xu hướng D: Tăng.
  • Hỗ trợ: $59.50 - $51.35.
  • Kháng cự: $72.45 - $79.00 - $89.00 - $96.00

Quan điểm cá nhân

Qua quan sát có thể thấy hiện tại giá LUNA đang được giao dịch tiệm cận với kháng cự $72.45 và đang để lại tín hiệu tồn tại sự áp đảo đến từ phe bán nên vị thế hiện tại là rất rủi ro.

Do đó, nên kiên nhẫn quan sát chờ cơ hội khi giá LUNA điều chỉnh về khu vực hỗ trợ $59.50 để có thể xem xét phân bổ chia vốn vào lệnh và lưu ý đến vùng $51.35 để cân nhắc DCA đưa vị thế trở nên tối ưu hơn.

Các ý kiến được đưa ra trong bài viết là quan điểm cá nhân của đội ngũ Family Group. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tự tiến hành nghiên cứu trước khi đưa ra quyết định.

hocvienfamilygroup