Copy thành công!

https://hocvienfamilygroup.com?name=56

NEAR hợp tác Panther - Phát triển công nghệ bảo vệ quyền riêng tư trên hệ NEAR

NEAR hợp tác Panther - Phát triển công nghệ bảo vệ quyền riêng tư trên hệ NEAR

Thứ sáu, 22/10/2021

NEAR đã tài trợ cho Panther để dự án này phát triển cơ sở hạ tầng bảo mật nguồn mở (thư viện Rust, API và các công cụ) cần thiết cho việc triển khai các giải pháp bảo mật của Panther trên EVM và Aurora của NEAR.

near-1634818951037

 

Giải quyết vấn đề của Ethereum

Do thiết kế hiện tại cùng với khối lượng giao dịch cao, phí gas của Ethereum đã bị đẩy lên cao nhất lịch sử. Vì thế, Aurora của NEAR là một lựa chọn thông minh cho các nhà phát triển đang tìm kiếm một nơi có phí gas thấp hơn 1,000 lần, TPS (hệ thống xử lý giao dịch) cao hơn 50 lần và thân thiện hơn với môi trường.

Aurora có thể giải quyết các vấn đề nhức nhối hiện tại của Ethereum trong khi vẫn bảo toàn giá trị mà hệ sinh thái Ethereum đang xây dựng. Những yếu tố này rất quan trọng để Panther ưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng về quyền riêng tư có khả năng mở rộng trên blockchain của NEAR.

Mục tiêu cuối cùng của Panther là đẩy nhanh sự phát triển của các ứng dụng DeFi và web 3.0 ưu tiên tính bảo mật. Bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng của mình thành chain ngang hàng tương thích với EVM và cung cấp cho các nhà phát triển một bộ API*, SDK (bộ công cụ phát triển phần mềm) mạnh mẽ và có khả năng tích hợp sâu, Panther muốn giá trị có thể luân chuyển một cách bảo mật trên các blockchain, dù DeFi hay web 3.0 có phát triển đến đâu.

API* (Application Programming Interface): Phương thức trung gian kết nối các ứng dụng và thư viện khác nhau.

Tiết lộ thông tin có chọn lọc

Các thành phần đáng chú ý nhất của Panther là DEX chuỗi chéo (interchain), các pool an toàn tích hợp nhiều loại tài sản. Những thợ đào ẩn danh sẽ được thưởng vì đã đóng góp vào sự ẩn danh của zAsset - tài sản kỹ thuật số có mức bảo mật cao của những đối tác không ẩn danh của Panther (ví dụ: zETH được tạo từ ETH gửi vào vault của Panther).

Một tính năng không kém phần quan trọng của Panther đó là “tiết lộ thông tin có chọn lọc” - cho phép người dùng chỉ tiết lộ những gì họ muốn và chỉ với các đối tác đã chọn. Điều này cho phép các tổ chức fintech nghiên cứu sâu hơn về DeFi mà không cần từ bỏ việc bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Oliver Gale, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Panther, nói về mối quan hệ hợp tác với NEAR:

“Panther hình dung về một thế giới nơi người dùng DeFi và web 3.0 có thể tận hưởng sự phi tập trung mà không bị giám sát.

Nơi các tính năng bảo mật mặc định có sẵn trong DApp và giao thức. Nơi tất cả các blockchain tương thích với EVM được kết nối thông qua một lớp bảo mật, nhưng đồng thời cho phép người dùng chia sẻ dữ liệu với các đối tác chỉ khi họ thấy phù hợp.

Điều này sẽ giúp người dùng cân bằng giữa quyền riêng tư và sự tin cậy. Trên tinh thần đó, chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác với NEAR để tiến thêm một bước nữa hướng tới một tương lai blockchain tương thích và bảo mật.”

Về Panther

Panther là một giao thức bảo mật đầu cuối kết nối các blockchain để khôi phục quyền riêng tư trong web 3.0 và DeFi, đồng thời cung cấp cho các tổ chức tài chính một con đường bảo mật rõ ràng để tham gia vào thị trường tài sản kỹ thuật số.

Panther cung cấp cho người dùng DeFi các tài sản kỹ thuật số có mức bảo mật cao có thể dùng để thế chấp hoàn toàn, cũng như tận dụng các incentive của nền kinh tế crypto và công nghệ zkSNARK (bằng chứng không kiến thức).

Người dùng có thể mint zAsset ẩn danh bằng cách gửi các tài sản kỹ thuật số từ bất kỳ blockchain nào vào vault của Panther. ZAsset có thể di chuyển qua các blockchain thông qua những DEX interchain ưu tiên tính bảo mật.

Panther hình dung rằng zAsset sẽ trở thành một loại tài sản ngày càng được sử dụng rộng rãi bởi những người dùng muốn các giao dịch và chiến lược của họ luôn được bảo mật một cách tối đa.

hocvienfamilygroup